Danh sách các trường đại học ở Quảng Ninh hiện nay

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn về danh sách các trường đại học ở Quảng Ninh hiện nay.

Danh sách các trường đại học ở Quảng Ninh hiện nay

1. Đại học Hạ Long

Trường Đại học Hạ Long (Ha Long University) được biết đến như là một trường đại học công lập, hiện đang thuộc quyền quản lý của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Trường đại học này đã được thành lập dưới sự quyết định số 1869/QĐ-TTg, vào ngày 13/10/2014, do Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ban hành. Quyết định này cũng đã điều chỉnh việc sáp nhập hai cơ sở giáo dục đại học trước đây, bao gồm hai trường cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh và trường cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long, để ghép lại thành Trường Đại học Hạ Long như hiện nay.

Trường đại học Hạ Long kể khi được thành lập vào năm 2014, trường đại học này cũng đã dành sự chú tâm đặc biệt cho công tác đầu tư xây dựng và cải thiện khuôn viên trường, nhằm để tạo ra được một môi trường học tập hiện đại, thân thiện và thuận tiện nhất cho sinh viên trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu và thư giãn tại trường đại học Hạ Long.

Đại học Hạ Long

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
  • Số 258, Đường Bạch Đằng, Phường Nam Khê, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Số 58, Đường Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
 • Điện thoại: 02033.850.304 - 02033.852.174 - 088.688.9898
 • Email: tonghop@daihochalong.edu.vn
 • Website: https://uhl.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/halonguniversity/

Hệ thống khuôn viên của trường đại học Hạ Long đã được thiết kế theo một mô hình toàn diện, bao gồm có khu nhà làm việc của cán bộ và giảng viên trong trường, nhiều phòng giảng đường phục vụ cho học tập, ký túc xá, sân vận động, nhà đa chức năng phục vụ cho sinh viên của trường, và sở hữu được một hệ thống đèn chiếu sáng toàn bộ khu vực trường đại học Hạ Long. Các khu vực này đều đã được nối lại với nhau bằng một hệ thống đường dẫn tạo thành một khối liên hoàn. Để có thể tạo ra được một môi trường trong lành, xung quanh trường đại học có một hệ thống vườn hoa, cây cảnh, hồ sinh thái và các băng ghế đá tại các vị trí thoáng mát, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên sử dụng mạng không dây miễn phí của Nhà trường.

Trường đại học Hạ Long hiện vẫn đang cố gắng đầu tư, phát triển để có thể nâng cấp và xây mới nhiều khu nhà làm việc phức hợp cao tầng và hiện đại, cũng như có được các khu thực hành du lịch, thủy sản, và môi trường. Trường Đại học Hạ Long chắc chắn sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho các học sinh trên khắp cả nước.

2. Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có tiền thân là trường Kỹ thuật Trung cấp Mỏ, được thành lập vào ngày 25/11/1958, đây là một trong những ngôi trường đại học đầu tiên có mặt ở tỉnh Quảng Ninh và được rất nhiều người biết đến. Thủ tướng Chính phủ quyết định nâng cấp Trường thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật Mỏ vào ngày 24/7/1996; Ngày 25/12/2007 thì chuyển đổi từ trường Cao đẳng Kỹ thuật Mỏ nâng cấp thành trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.

Trường đại học Công Nghiệp Quảng Ninh hiện đang là một trong những trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu tại khu vực tỉnh Quảng Ninh với rất nhiều các ngành học khác nhau. Bên cạnh đó thì trường đại học Công Nghiệp Quảng Ninh cũng rất tích cực vận động các sinh viên học tập và kết hợp với giáo viên trực tiếp tham gia xây dựng nhà xưởng để có thể làm nơi thực tập tay nghề. Tăng cường tuyển chọn giáo viên giỏi để nâng cao chất lượng giảng dạy tại trường.

Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phường Yên Thọ, Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh
 • Điện thoại: 02033.871.292 - 02033.871.092
 • Email: dhcnqn@qui.edu.vn
 • Website: https://qui.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/daihoccnqn/?locale=vi_VN

Trường đại học Công nghiệp Quảng Ninh gồm 2 cơ sở:

 • Cơ sở 1: Khu vực giảng đường hiện có 80 phòng học lý thuyết được đảm bảo tiêu chuẩn, 21 phòng học cho chuyên dùng, trong đó có 3 phòng để thực hành tin học với hơn 400 máy tính hoạt động.
 • Cơ sở 2: Dự kiến sẽ là trụ sở chính của Nhà trường nhằm dùng để phục vụ công tác đào tạo đại học và sau đại học, tổng diện tích đất được sử dụng là 50ha.

3. Trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở Quảng Ninh

Trường Đại học Ngoại thương (cơ sở Quảng Ninh) đã được thành lập vào ngày 1/11/2009. Giai đoạn đầu cơ sở Quảng Ninh (CSQN) gặp nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất. Đội ngũ cán bộ, giảng viên được tiếp nhận từ Trường Trung học Nông – Lâm – Ngư nghiệp Quảng Ninh chỉ có 5% có trình độ Thạc sỹ, tiến sỹ.

Trường đại học này hiện đang đào tạo bậc đại học chính quy các chuyên ngành như: Kế toán kiểm toán và Du lịch Khách sạn, Kinh doanh quốc tế. Đồng thời trường đại học này cũng thực hiện một số những học phần đào tạo sau đại học có thể kể đến như là Luật Kinh tế, Kinh doanh Thương mại, Điều hành cao cấp EMBA, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh.

Trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở Quảng Ninh

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 260 Bạch Đằng, Nam Khê, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
 • Điện thoại: 02033.567.089 - 02033.852.744
 • Website: http://csquangninh.ftu.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/csquangninh/?locale=vi_VN

Bên cạnh đó thì Đại học Ngoại thương thời điểm hiện tại đang có quan hệ hợp tác với khoảng hơn 180 trường Đại học và các tổ chức trên thế giới. Phát huy những lợi thế này, hàng năm CSQN đã tổ chức các buổi tọa đàm khoa học cho sinh viên, mời các Giáo sư, nhà khoa học từ rất nhiều trường đại học nổi tiếng trên toàn thế giới như Anh, Mỹ, Pháp, Nhật… đến để trao đổi cũng như chia sẻ kinh nghiệm học tập cho sinh viên.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn về danh sách các trường đại học ở Quảng Ninh hiện nay. Chúc bạn một ngày vui!

Viết bình luận